Thông điệp từ Hội đồng quản trị

Được thành lập từ năm 2018 bởi những doanh nhân trí thức giàu khát vọng và tâm huyết, tầm nhìn vượt trội, suy nghĩ tiên phong, khác biệt. FDH Holdings đã đạt được các thành tựu trên các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế: dịch vụ M&A; hạ tầng giao thông, khu đô thị, khu công nghiệp; năng lương, quản lý tài sản và đầu tư; Khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến. Ở lĩnh vực nào, FDH cũng đều được ghi nhận là doanh nghiệp năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo, minh bạch, luôn tạo ra các giá trị đột phá, mang lại lợi ích gia tăng, bền vững cho khách hàng và cổ đông.

Liên tục phát triển, FDH tự hào là một tập đoàn kinh tế đa ngành, đóng góp tích cực cho sự phát triển của các thành phần kinh tế tư nhân và kiến tạo nên hình ảnh khát vọng Việt Nam hội nhập, tự cường, đổi mới và phát triển.

Hòa mình cùng sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng Khoa học kĩ thuật với tư duy phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế toàn cầu, FDH không ngừng đổi mới và sáng tạo để phát triển bền vững kinh doanh hiệu quả, thân thiện với môi trường, cộng đồng; nâng cao chuẩn mực doanh nghiệp, tiếp cận với thị trường quốc tế, tối ưu các nguồn lực với hệ sinh thái chuyên nghiệp, linh hoạt đa dạng hướng tới là tổ chức đầu tư có tầm vóc Quốc tế.

Xin tri ân tới các đơn vị, tổ chức, những cá nhân trong và ngoài nước đã hợp tác, đồng hành, ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng rằng, với văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, môi trường làm việc chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của trí thức, cùng với tinh thần hăng say làm việc cống hiến, sáng tạo, khác biệt đặt con người là nền tảng cho sự phát triển trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh với nguyên tắc thực thi nghiêm túc các cam kết hợp tác tin cậy, lâu dài, thấu hiểu. FDH sẽ gặt hái được những thành công, xây dựng các giá trị tốt đẹp hơn.

Tại FDH, chúng tôi coi mọi hoạt động kinh doanh mang ý nghĩa vì con người, vì cộng đồng. Đó là niềm tự hào và cũng là khát vọng trong mỗi cá nhân ở FDH trên hành trình dựng xây những giá trị tốt đẹp hơn cho tương lai.
Cùng nhau, chúng ta kiến tạo một xã hội tốt đẹp, nhân văn, thịnh vượng và bền vững!

Trân trọng cám ơn!
Hà Nội, Việt Nam, 2021.

TIỂU SỬ

FDH HOLDINGS là một trong những Công ty đầu tiên tại Việt Nam hoạt động như một đối tác chiến lược trong việc hợp tác với các Doanh nghiệp Nhà nước hàng đầu để thực hiện M&A và IPO ở cấp quốc gia.

Công ty có hai văn phòng hoạt động tại Việt Nam và có đại diện tại Liên minh Châu Âu, Nhật Bản và Hồng Kông.

FDH HOLDINGS đã tiên phong trong việc thành lập một trong những Sở giao dịch hàng hóa tiêu chuẩn đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ 4.0 tiên tiến và FINTECH.

innova

SỰ ĐỔI MỚI 


Sáng tạo KINH DOANH

Đối với FDH HOLDINGS JSC, “đổi mới và sáng tạo để thích ứng trong một thế giới đổi thay” là điều bắt buộc.

Chúng tôi không ngừng đầu tư vào việc nâng cao những kiến thức hiện đại trong các lĩnh vực chuyên môn cốt lõi và các lĩnh vực công nghệ tiên tiến có khả năng tạo ra các hoạt động kinh doanh mới, nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ của mình.

sangtao

Năng lượng tái tạo, chuyển giao công nghệ khoa học tiên tiến, nghiên cứu và phát triển


Nhóm các Công ty chúng tôi là cầu nối cho các công nghệ Châu Âu nhập khẩu vào Việt Nam để chuyển giao các xu hướng mới nhất, tập trung vào Cuộc cách mạng Công Nghiệp 4.0. Giáo dục, Giao thông, Y tế và năng lượng tái tạo là những lĩnh vực mà chúng tôi đang ưu tiên phát triển các dự án CNTT.

Thương mại, thương mại điện tử và sàn giao dịch


Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép Thương mại điện tử trở thành xu hướng phát triển lớn nhất mọi thời đại. Chúng tôi đã đầu tư vào thị trường thương mại và thương mại điện tử để tối ưu hóa lợi nhuận trong lĩnh vực công nghệ và thực phẩm.

Quản lý tài sản và đầu tư


Chúng tôi giúp các Cá nhân, Doanh nghiệp và Tổ chức tích lũy, bảo toàn và quản lý tài sản. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ về ngân hàng đầu tư để theo đuổi các mục tiêu tài chính của họ. Khách hàng của chúng tôi bao gồm các tập đoàn hàng đầu, các nhà tài trợ tài chính, các cá nhân có giá trị ròng cao và các khách hàng nước ngoài.

Các dịch vụ về Mua bán & Sát nhập (M&A)


FDH đề xuất các hướng dẫn cho các Công ty khách hàng lên kế hoạch mua, bán hoặc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của họ. Chúng tôi tư vấn các Công ty thông qua các hình thức giao dịch đa dạng cũng như hỗ trợ khoản vay và vốn chủ sở hữu trong các trường hợp cụ thể.

Phát triển hạ tầng giao thông, bất động sản, khu đô thị, khu công nghiệp


Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều nhà đầu tư. Chúng tôi đã tư vấn các dự án lớn như khu công nghiệp, khu đô thị, khu sinh thái dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú.

chungtoilam

Phương châm kinh doanh: “Đôi bên cùng có lợi”

SỨ MỆNH

Triết lý cơ bản cho các hoạt động kinh doanh và phát triển của FDH là “Hoà khí sinh tài”.

Chúng tôi lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng bằng tâm lý thị trường thực tế và khả năng thích ứng nhanh chóng để cung cấp các giải pháp phù hợp và thiết thự

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và môi giới một cách thận trọng. Trong một vài trường hợp, chúng tôi có thể cùng chung vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của khách hàng.. Nó là thước đo để khẳng định dịch vụ chất lượng cao và cam kết lâu dài của chúng tôi với khách hàng trên triết lý “đôi bên cùng có lợi”

Chúng tôi cũng thấy trước rằng công nghệ đóng một vai trò quan trọng và mang lại những lợi ích đáng kể bằng cách cải thiện hiệu suất và lợi nhuận trong bất kỳ lĩnh vực nào.

FDH ĐÃ ĐẦU TƯ

01.

Công nghệ thông tin

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP TINH HOA MAND VIỆT NAM: mang đến và chuyển giao công nghệ;

CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ CÔNG NGHỆ EDUVISION: cung cấp những sản phẩm về giáo dục kĩ thuật số và sáng tạo;

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA: Giao dịch hàng hóa và các sản phẩm phái sinh.

02.

Ngân hàng đầu tư

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤU GIÁ PHƯƠNG ĐÔNG: tư vấn về định giá và thủ tục đấu thầu.

03.

Lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM VÀ CHẾ BIẾN CHUẨN QUỐC TẾ MUCHO: phân phối và chế biến thực phẩm;

CÔNG TY TNHH MANUD: phân phối các thiết bị thông minh cho Amazon tại Liên minh Châu Âu;

CÔNG TY CP THỰC PHẨM HÀ NỘI: thương mại điện tử và phân phối thực phẩm

FDH SẼ ĐẦU TƯ

BAN ĐIỀU HÀNH

Tổng Giám Đốc: Bà Phạm Diễm Hoa

Bà Phạm Diễm hoa có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tại thị trường Việt Nam, Đông Nam Á, Úc, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hungary. Bà đã triển khai thành công rất nhiều thương vụ M&A và IPO quy mô và lớn.
Bà Hoa là cổ đông lớn đồng thời là người sáng lập nhiều công ty, một trong số đó là Công ty Cổ phần đầu tư Holdings FDH. Với tầm nhìn “hiệu quả và thích ứng với nhu cầu của thị trường, đổi mới công nghệ”, bà đã kết nối nhiều lãnh đạo doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau để thành lập FDH. Bà cam kết sẽ đưa nền kinh tế Việt Nam tiến tới những bước tiến tốt nhất dẫn đến cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Phó Tổng Giám Đốc: Ông Manuel Heredia Fernandez – Chuyên gia điều hành quốc tế

Phó Tổng Giám đốc là ông Manuel Fernandez, đến từ Tây Ban Nha, đến Việt Nam sinh sống từ năm 2015, có kinh nghiệm toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và các công ty ở Châu Âu, Trung Quốc và Việt Nam với vai trò Giám đốc điều hành. Ông đã và đang quản lý các công ty trong các thị trường của ngành công nghiệp điện tử (EI), công nghệ thông tin (IT) trong các lĩnh vực sản xuất, mua hàng, hậu cần, kỹ thuật và bán hàng.
Một trong những sứ mệnh của ông là mang đến cho Việt Nam những công nghệ và thói quen tốt nhất, chuyển từ các đối tác nổi tiếng châu Âu những sản phẩm và giải pháp tốt nhất dựa trên 4IR (Cách mạng Công nghiệp lần 4).

Phó Tổng Giám Đốc: Ông Nguyễn Quốc Việt– Thạc sỹ Khoa học kinh tế, Chuyên gia quản trị điều hành doanh nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Việt đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Tài chính ngân hàng; Kinh doanh xuất nhập khẩu; Logicstic; Kinh doanh giáo dục, đào tạo và Tư vấn quản trị doanh nghiệp. Ông Việt đã gặt hái được nhiều thành công trong vài trò cán bộ quản lý, điều hành trung và cao cấp tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Trong vai trò Phó Tổng giám đốc của FDH Holdings, ông Việt được giao trọng trách xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đạt chuẩn mực quốc tế; đồng thời ông VIệt cũng được phát huy kinh nghiệm và sức sáng tạo trong việc triển khai các dự án đầu tư, các dự án M&A lớn của Tổng Công ty trong các lĩnh vực tài chính; tiền kỹ thuật số; thương mại; du lịch và dịch vụ; năng lượng tái tạo .

Phó Tổng Giám đốc: Ông Đỗ Văn Tuyên – Quản lý nhân sự

Ông Đỗ Văn Tuyên là một trong những thành viên sáng lập FDH. Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông có kỹ năng và kinh nghiệm vững vàng với tư cách là nhà đào tạo cấp cao tại Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Chứng khoán. Ông là một trong những người đầu tiên có Chứng chỉ hành nghề Quản lý quỹ do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam cấp.
Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm điều hành, quản lý kinh doanh chứng khoán và quản lý đầu tư cho các công ty. Do đó, ông là người góp phần quan trọng trong công tác “back-office” và quản lý nhân sự cho FDH. Trách nhiệm của ông là duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên có trình độ vì họ là nguồn lực quan trọng và là linh hồn của một tổ chức tư vấn.

Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Văn Bổng – Kỹ sư xây dựng

Ông Nguyễn Văn Bổng hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của FDH. Với hơn ba mươi năm kinh nghiệm làm việc trong các Dự án trong lĩnh vực xây dựng trong nước, ông được biết đến là một Giám đốc rất thành công với các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn như: nhà máy thủy điện Sơn La, quốc lộ Hòa Bình và sân bay Vân Đồn.
Ông Bổng còn là một nhân sự then chốt của FDH bằng việc đóng góp chuyên môn của mình trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng và giao thông. Quan trọng nhất, ông có cùng tầm nhìn với FDH là đưa Việt Nam hướng tới một tương lai thịnh vượng và đầy hứa hẹn.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA TRONG NƯỚC

Ông Đỗ Đức vinh:
Tốt nghiệp Thạc sĩ Quy hoạch Giao thông Đô thị, Đại học Giao thông Tây Nam Trung Quốc, thông thạo tiếng Trung và tiếng Anh. Với hơn mười năm kinh nghiệm, ông hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng thiết kế đường bộ tại Công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải (TEDI), một tổ chức tư vấn thiết kế hàng đầu trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Tất Lợi:
Nguyên Cục trưởng Cục Công Nghệ Thông Tin, Bộ Công An;
Tiến sĩ Toán học, Đại học Quốc gia Việt Nam.

Tiến sĩ Khúc Trung Kiên:
Nguyên Giám đốc phần mềm Công ty TNHH FPT Software Châu Á Thái Bình Dương, khu vực Ấn Độ và Hồng Kông;
Tiến sĩ toán học, đại học quốc gia Hungary.

Luật sư Vũ Dzung:
Luật sư Vũ Dzung là luật sư hàng đầu về tài chính ngân hàng, thị trường vốn và các vấn đề doanh nghiệp tại Việt Nam. Khách hàng lớn của ông bao gồm cả các ngân hàng quốc doanh và quốc tế cũng như các quỹ đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

PGS. TS Vũ Văn Tích:
PGS.TS Vũ Văn Tích là Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông có kiến thức và hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực địa chất và môi trường. Ông là một trong những thành viên tôn trọng trong công tác tư vấn Chuyển đổi 4.0 cho Chính phủ Việt Nam.

GS. TS Đặng Vũ Minh:
GS Đặng Vũ Minh là cựu Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ông là một trong những nhà khoa học, nhà chính trị nổi tiếng của Việt Nam đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển Khoa học và Công nghệ của Việt Nam

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI

Ông Takehiko Ikenaga
Ông là một trong những người Nhật Bản tiên phong đã đóng góp vào sự thành công trên toàn thế giới của Thị trường vốn Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Trái phiếu SAMURAI được phát hành thành công vào năm 1950, ông đã lập kỷ lục phát hành với giá trị 2 tỷ USD trái phiếu SAMURAI (đã được ghi nhận) được bán cho các nhà đầu tư Phố Wall, New York. Ikenaga san đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty hàng đầu của Nhật Bản như Mitsubishi, SoftBank, Toyota huy động số tiền khổng lồ trên Sàn giao dịch chứng khoán NIKKIE và Sàn giao dịch chứng khoán NAQDAS.
Ikenaga san là cựu Giám đốc điều hành của Chứng khoán NIKKO trước khi nghỉ hưu.
Ông hiện đang là Giám sát độc lập của một số công ty hàng đầu của Nhật Bản.
Nhiệm vụ quan trọng của ông được điều phối trong khuôn khổ JICA Việt Nam là cải thiện hiệu quả hoạt động của các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Việt Nam bằng cách hợp tác với các công ty Nhật Bản. Bên cạnh đó nâng cao chất lượng của Lực lượng Lao động phổ thông tại Việt Nam. Ông đã có thời gian làm việc gắn bó với những thành viên lập FDH trong nhiều năm.

Ông Morita Nguyễn
Ông được biết đến với tư cách là Thành viên danh dự của Tập đoàn INAX (nay là Tập đoàn LIXIL) với nhiều Giải thưởng đánh giá cao từ các Cơ quan chức năng Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật – Việt. Ông đại diện cho một trong những doanh nghiệp FDI Nhật Bản tiên phong thành công góp phần cải thiện nền kinh tế Việt Nam tốt hơn khi đất nước có hệ thống kinh tế mở vào những năm 90 và sớm tham gia vào thị trường toàn cầu. Đóng góp tác động của ông là thiết lập và thực hành giáo dục “Quy tắc Mạng lưới Phân phối” cũng như “Sản xuất và Năng suất Tiêu chuẩn Nhật Bản” cho các nhà máy Việt Nam. Ông là Cố vấn cấp cao cho những thành viên sáng lập FDH trong nhiều năm.

M&A


– INAX Việt Nam (Lixil, Nhật Bản) với hai Doanh nghiệp Nhà nước là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội (Handico) và Tập đoàn Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (Interserco).
– ITOCHU Nhật Bản và Công ty CP May mặc Đức Giang (chủ sở hữu của Tổng công ty Dệt may Việt Nam)
– Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM) thuộc sở hữu của Bộ Bưu chính và Truyền thông Việt Nam, Bộ Bưu chính và Truyền thông.
– Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Bộ Công Thương làm chủ sở hữu.
– Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội làm chủ sở hữu
– Tổng công ty Hanel do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội làm chủ sở hữu
– Tổng công ty vận tải và dịch vụ Hà Nội (TRANSERCO) do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội làm chủ sở hữu
– Công ty du lịch Kim Liên do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) làm chủ sở hữu.

fdh-18x

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO


– Nhà máy điện gió Thăng Long, công suất 96 MW tỉnh Trà Vinh.
– Nhà máy điện gió Gia Lai, công suất 100MW tỉnh Gia Lai
– Nhà máy nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang, công suất 650 MW tỉnh Bắc Giang
– Nhà máy điện LNG Nhơn trạch 3 & 4, công suất 1.500 MW tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
– Nhà máy điện LNG Quảng Ninh, công suất 1.500 MW tại tỉnh Quảng Ninh

duan1
duan2
duan3

 HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Đường cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2018 – 2020 với 3 Dự án thành phần:

Cam Lâm – Vĩnh Hảo (390 Triệu USD),

Nghi Sơn – Quốc lộ 45 (220 Triệu USD)

Diễn Châu – Bãi Vọt (475 Triệu USD)

fdh-20

Cùng với Tổng Công ty Cổ phần VINA2 bàn về Dự án Đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt

fdh-20x

Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ (40,2 km), Cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị Quan (43 km).

fdh-201

Cùng với Công ty Cổ phần FECON về Dự án Đường cao tốc Nghi Sơn – HW 45

BẤT ĐỘNG SẢN

Các Dự án nhà cao tầng với vị trí đẹp: The Song (Đà Nẵng), Richland Hill (Quận 9, Tp.HCM), Pearland (Đà Nẵng). Các Khu công nghiệp, công viên, khu đô thị, đô thị sinh thái: Công viên CNTT Hannel (Long Biên, Hà Nội), khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), khu đô thị sinh thái Côn Sơn Resort (Hải Dương), khu đô thị sinh thái Yên Mông (Hoà Bình).

fdh-21

ĐỐI TÁC KINH DOANH TRONG NƯỚC

ĐỐI TÁC KINH DOANH QUỐC TẾ

Trung Quốc

Hồng Kông

Đông Nam Á

Châu âu

Úc

Nhật Bản

Mỹ